Bán đất thổ cư Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà La Phù giá rẻ tại quận Hà Đông Cập nhật giá đất thổ cư Hà Đông mới nhất Bán đất thổ cư chính chủ nhà liền kề Hà Đông Mua bán nhà Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà Yên Nghĩa chính chủ, giá gốc Cập nhật mới nhất về dự án bán nhà phố Xốm Bán nhà dương nội giá gốc, chính chủ Nhà 3 tầng dương nội chính chủ, giá gốc Cập nhật thông tin mới nhất về dự án bán đất đại mỗ Nhà 3 tầng tây mỗ chính chủ, giá gốc Bán đất Nam từ liêm giá gốc từ CĐT Đất thổ cư Nam Từ liêm - Góc nhìn từ những chuyên gia

Giá đất tăng chóng mặt vì dự án đất nền Green City

Từ lúc khởi công dự án Đất nền Green City giá đất ven biển Đà nẵng diễn ra giao dịch sôi nổi. Bất động sản được mua đi bán lại nhiều lần nên đã bị thổi giá lên cao, có nơi đã lên tới 40% so với trước khi dự án khởi công.

Nguyên nhân cho "cú hích" này là bắt nguồn từ việc dự án khu đô thị Green City rục rịch đi vào triển khai. Quả nhiên, trong thời gian dự án trên vẫn còn đang trong giai đoạn bàn thảo, nhiều nhà đầu tư thứ cấp đã rầm rộ "gom hàng" chờ thời cơ hưởng chênh lệch.

 

Khu đô thị Green City

 

Trở lại thời điểm cuối năm 2015, đầu năm 2016, giá đất các dự án như Khu đô thị Hoà Xuân, Hoà Quý, Nam cầu Nguyễn Tri Phương chỉ có giá 4 - 5 triệu đồng/m2, tương đương khoảng 400 - 500 triệu đồng/lô 100 m2. Đến quý III/2016, giá đất ở đây nhích lên tầm 7 - 8 triệu đồng/m2. Và đến thời điểm này, đất tại khu vực này đã tăng lên đến hơn 10 triệu đồng/m2. Các dự án này ngay thời điểm chủ đầu tư mở bán cũng đã rất nhanh chóng “cháy hàng” và người mua chủ yếu là các nhà đầu tư thứ cấp, gom số lượng lớn để bán lại giá kiếm lời.

“Giá đất giờ đây không chỉ tính bằng ngày nữa, mà phải nói là bằng giờ. Chỉ trong tích tắc là giá đất đã thay đổi lên đến cả trăm triệu đồng”, anh Hoài cho biết.

Giá đất lên cao bất thường với sự vào cuộc của nhiều nhà đầu tư thứ cấp đã tạo ra cơn sốt đối với phân khúc đất nền trục Nam Đà Nẵng và vượt quá tầm với của những người có nhu cầu thực về đất ở - đối tượng đáng lẽ ra là tâm điểm chính của thị trường.

Anh Bình An, quản lý truyền thông của một công ty bất động sản tại Đà Nẵng ngao ngán: “Nhân viên môi giới nhà đất giờ đây không còn chỉ chăm chăm ăn một vài phần trăm hoa hồng mỗi lô nữa, mà đã tìm cách gom hàng rồi đẩy giá lên để ăn luôn khoản chênh lệch. Giá đất tăng cao như vậy, nên khoản chênh lệch này có khi cao hơn cả tiền hoa hồng làm cả năm trời”.

 

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: